Views: 583Views: 584

Thi đấu, Xổ số, Tranh tài luôn thu hút sự chú ý dù diễn ra dưới bất kỳ hình thức nào, nhưng có một số lại đáng để đưa tin hơn những cái khác. Các đối thủ sẽ nhớ về công ty và thường trò chuyện về cuộc đấu, nhưng đương nhiên, kết quả thu được lớn nhấn chính là khi cuộc thi đấu nhờ cách nào đó khiến báo chí đưa tin.

Vào năm 1958, văn phòng thị trưởng ở một làng chài Tây Ban Nha đã đưa ra một quyết định có tính chiến lược lớn lao. Họ quyết định ngôi làng nên tìm cách thu hút thêm nhiều du khách nước ngoài. Ngôi làng vốn đẹp như tranh vẽ, lại gần một sân bay quốc tế mới, và các gói nghỉ mát của các hãng hàng không cũng vừa mới có. Thị trưởng mường tượng ra được một thị trấn với vài khách sạn nhỏ, thu hút dân Châu Âu giàu có bơm tiền vào nền kinh tế địa phương vốn bị tổn hại nặng nề dưới chế độ độc tài của tưởng Franco.

Văn phòng thị trường quyết định tổ chức một cuộc thi sáng tác bài hát. Các nhạc sĩ và những người trình diễn được mời đến làng, và một loạt các tiết mục biểu diễn đã được tổ chức : mục đích của cuộc thi sáng tác bài hát là để được đưa lên mặt báo, và để thu hút thành phần khán giả trung lưu mà ngôi làng đang tìm cách “canh tác”. Người thắng cuộc sẽ được ký hợp đồng thu âm (và đương nhiên các phòng thu cũng rất sẵn lòng nhận bất kỳ ứng viên nào thua cuộc nhưng có triển vọng).

Cuối cùng, bản nhạc đoạt giải đã trở thành bài hát thành công vang dội, không chỉ ở Tây Ban Nha, mà còn ở khắp cả thế giới nói tiếng Tây Ban Nha. Ngôi làng đã thu lợi rất nhiều từ sự quảng cáo, tuy rằng ý tưởng ban đầu của ngài thị trưởng đã biến mất, nó biến mất dưới một luồng đầu tư không lổ, làng chài ban đầu đã tràn ngập những khách sạn bê tông mà giờ đây là đặc điểm của thị trấn- thị trấn Benidorm.

Dù chúng ta có nghĩ như thế nào về Benidorm đi chăng nữa, thì chắc chắn nó vẫn là một chốn phòng vinh và kiếm được rất nhiều tiền: và tất cả điều khởi nguồn từ một cuộc thi sáng tác bài hát.

Cách thức triển khai cũng vô cùng quan trọng:

  • Hãy chọn một chủ đề thi đấu đáng để đưa tin.
  • Mời những người dự thi đặc thù nếu được – bằng không hãy bảo đảm rằng hoạt động tiền quảng cáo của bạn nhắm dến những người dự thi nào sẽ tự quảng cáo được cho họ.
  • Bảo đảm rằng cuộc thi làm nên tên tuổi.