Views: 451Views: 452

Trong nhiều năm qua, thế giới đã phát cuồng vì cơn sốt người nổi tiếng. Ngay cả những người chỉ mới lên truyền hình có vài lần đã được coi là người nổi tiếng và được mời xuất hiện trong rất nhiều chương trình “người nổi tiếng”. Nổi tiếng nhờ nổi tiếng là công việc tốt nếu bạn có thể giành được và thường thị họ đòi thù lao rất cao cho việc xuất hiện trong các sự kiện truyền thông.

Việc một người nổi tiếng có mặt trong sự kiện do bạn tổ chức đương nhiên sẽ làm sự kiện thêm nổi bật và tăng cường cơ hội săn ảnh, tuy nhiên lại có giá của nó: ngay cả những người nổi tiếng hạng bét cũng vào loại cao giá, hơn nữa người nổi tiếng còn bất lợi ở chỗ đôi lúc khó mà làm việc với họ được rất nhiều người trong số họ không đáng tin cậy, đòi hỏi đủ điều, hoặc mờ nhạt khi xuất hiện. Vậy phương án thay thế là gì?

Một số người sinh ra đã may mắn. Họ trông giống một người nổi tiếng nào đó. Sở hữu ngoai hình giống Pierce Brosnan hay Jennifer Lopez có thể là điều tuyệt vời trong một câu lac bộ đêm hay khi hẹn hò tốc độ, song cũng có nghĩa là người này có thể kiếm được nhiều tiền bằng cách xuất hiện tai các sự kiện truyền thông.

Chi phí thuê họ rõ ràng thấp hơn rất nhiều so với thuê người nổi tiếng thực thụ, và người giống người nổi tiếng thường có thái độ chuyên nghiệp trong công việc hơn. Một số người giống người luyện tập để nói năng hệt như người nổi tiếng thực thụ, và tất cả đều sẽ xuất hiện trong trang phục thích hợp.

Hiển nhiên là bạn cần hiểu rõ rằng bạn đã thuê một người giống người cho dù họ có giống nhân vật nổi tiếng đến nhường nào thì bạn cũng không thể khiến người khác tưởng họ là “đồ thật” được, tuy nhiên những người giống người lai có tiềm năng lớn trong việc pha trò và còn tao được cơ hội săn ảnh tốt.

Tạo ra một thứ gây ảnh hưởng xoay quanh người nổi tiếng. Cố gắng tìm một nhân vật mang tính thời sự, đặc biệt nếu họ có liên hệ nào đó với ngành của bạn. Ý tưởng này chỉ là “để cho vui” nó làm hoat náo sự kiện do bạn tổ chức chứ nó không phải là bản thân sự kiện.