Views: 169Views: 170

Giáng Sinh là thời điểm tuyệt vời để PR. Mọi người nhìn chung đều tràn ngập thiện ý, và cảm kích những hành động tốt bụng từ phía các công ty: tiến công thời gian này là một chiến thuật hữu ích xét trên nhiều góc độ.

Thứ nhất, nó tạo cảm xúc ấm áp, lung linh trong nhân viên của bạn. Thứ hai, nó cho thấy công ty của bạn có tính nhân văn. Thứ ba, nó làm cho mọi người muốn đền đáp lại – suy cho cùng, Giáng sinh là thời điểm chúng ta muốn trao tặng nhau trong năm.

Đương nhiên, quan trọng là không được để thấy có vẻ lộ liễu hoặc toan tính: làm việc gì đó liên quan đến các hoạt động của bản thân công ty bạn thay vì đơn giản là làm quảng cáo chúc mọi người Giáng sinh vui vẻ cũng là một ý tưởng hay.

Vào năm 1955, một cửa hàng bách hóa địa phương ở Colorado Springs, Mỹ đã quyết định dành hẳn một “đường dây nóng đến Ông già Noel” để trẻ em gọi cho Ông già Noel. Không may là do lỗi in ấn nên họ đã đăng số điện thoại trực tiếp của Tổng tư lệnh Phòng không Lục địa (hiện nay gọi là NORAD). Đây là hệ thống dò tìm tên lửa tối mật đặt ở ngay ngoại vi Colorado Springs.

Vị tổng tư lệnh nhanh chóng hiểu chuyện gì đã xảy ra, và đã hướng dẫn nhân viên của mình chặn các cuộc gọi, đề nghị họ giải thích rằng hệ thống dò tìm đang dõi theo xe trượt tuyết của Ông già Noel để cập nhật vị trí hiện tại của ông.

Việc này hiện đã trở thành một sự kiện thường niên. Mỗi năm NORAD sẽ cho biết vị trí xe trượt tuyết của Ông già Noel đang ở đâu, mô tả chiếc xe trượt tuyết du hành khắp thế giới nhờ sử dụng giám sát bằng vệ tinh và “camera Santa”. Các hình ảnh còn đính kèm bình luận từ nhân viên NORAD, nhân viên Lực lượng Không quan, và các nhân vật nổi tiếng trong nước về mỗi giai đoạn của cuộc hành trình.

Mặc dù việc dò tìm này rõ ràng là nhắm đến trẻ em, nhưng người ta đã tận dụng cơ hội để giải thích cách NORAD sử dụng thiết bị dò tìm kỹ thuật cao của mình để bảo vệ thế giới Phương Tây khỏi bị tấn công như thế nào. Trên trang web có đường dẫn đến nhiều trang khác, bao gồm các mục đăng tuyển và trang dành cho các nhà cung cấp tiềm năng đối với NORAD.

Vì là sự kiện thường niên, chi phí dò tìm Ông già Noel khá thấp mà cong tạo nên sự tín nhiệm vô cùng lớn – có 15 triệu lượt người truy cập trang web NORAD vào mùa Giáng sinh, một chương trình PR không thể xem thường.

Hãy làm điều gì liên quan đến công việc của bạn hơn là chỉ chúc mọi người Giáng sinh vui vẻ. Lôi kéo nhân viên tham gia – việc này sẽ giúp họ cùng hội nhập vào không khí Giáng Sinh.