Views: 501Views: 502

Khi người ta cần thứ gì, họ sẽ mua nó. Đừng hy vọng sẽ có nguời mua hàng vì một lý do đặc biệt nào khác. Bảo hiểm nhân thọ, đôi ủng cao su mới, sọt rác thay thế: người ta sẽ mua những thứ đó dù không thật sự thích chúng. Điều này trái ngược lại với trạng thái tâm lý của một người khi họ muốn một thứ gì đó. Tâm trạng đó tốt hơn nhiều.

Nếu điều họ muốn là thứ gì đó thuộc về nhu cầu cơ bản của con người, chẳng hạn như ngủ, chỉ có những tên ngốc mới không thể tác động đến những khách hàng này. Tôi thấy nhiều người, đặc biệt là những người làm tiếp thị thường phàn nàn rằng việc bán hàng không có gì thú vị. Nếu không có điều đó, người ta cũng không mua hàng. Như vậy, được bán một thứ gì đó là một điều tốt. Và nếu bạn được chào bán một thứ gì đó mà bạn thật sự rất khao khát thì đó là một điều tuyệt vời.

Nếu bạn có con nhỏ, bạn sẽ không xa lạ với những chuyện này. Nếu bạn không có con, tôi nghĩ bạn cũng sẽ hiểu nó dễ dàng thôi. Sẽ thế nào nếu trong một năm trời bạn không được ngủ thẳng giấc đêm nào? Hay là hai năm? Ba năm? Không phải là không được ngủ mà là những giấc ngủ cứ mỗi một hoặc hai giờ lại bị đánh thức bởi tiếng khóc, à không, phải là tiếng la hét mới đúng. Với tôi, đó là một hoàn cảnh thật đau khổ, chính xác hơn là địa ngục. Vì vậy, tuyệt vời biết bao nếu bạn nhận được một bức thư từ công ty nọ cam kết sẽ làm tan biến nỗi ám ảnh này của bạn suốt cả đêm theo nghĩa đen.

Đó chính xác là dịch vụ mà thân chủ của tôi cung cấp. Những cô bảo mẫu được huấn luyện và có giấy chứng nhận sẽ là người trông nom giấc ngủ của con bạn trong khi bạn ngủ. Dưới đây là một vài bài viết phù hợp với những cơn ác mộng của những bậc cha mẹ trung lưu, mất ngủ: Bạn có mơ về một giấc ngủ trọn vẹn suốt đêm không? Bạn đang nhớ về những đêm ngủ không bị đánh thức, chỉ thức dậy khi bạn (chứ không phải con nhỏ của bạn) đã thẳng giấc? Chúng tôi có thể mang điều đó trở lại với bạn.

Điều này trái ngược với copywriting dựa trên dữ kiện thực tế, tất cả dựa trên cảm xúc. Đôi khi, đó là cách viết dễ nhất, không cần nguyên tắc AIDCA hay bất cứ lý thuyết nào. Khách hàng tiềm năng của bạn có thể bị ám ảnh dai dẳng bởi những khoản nợ chất cao như núi, họ có thể tiêu nhiều tiền vì thích đi du lịch, tim họ có thể đập rộn lên chỉ với một ý nghĩ về một chuyến đi tuyệt vời đến những nhà hàng ngon nhất thế giới. Khi bạn có thể thỏa mãn niềm khao khát, một ước muốn, chứ không chỉ là một nhu cầu,
công việc của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều lần.

Khi bạn lên kế hoạch cho bài viết của mình, hãy cố gắng tìm hiểu xem sản phẩm của bạn có thể thỏa mãn những ước muốn nào của khách hàng. Hãy thận trọng trong cách thể hiện vì không ai thích người khác đem những điều ước muốn cơ bản dí thẳng vào mặt mình. Ngay cả khi sản phẩm của bạn không phải là thứ mà họ nhất thiết phải mua, nếu bạn biết cách làm cho người ta khao khát nó, bạn cũng sẽ giành được tình cảm của họ và cho họ lý do mua hàng.