Views: 826Views: 827

Email marketing không chỉ đơn giản là gửi đi 1 email cho nhiều người. Bạn sẽ phải thực hiện hoạt động này thường xuyên, lặp đi lặp lại. Vì thế hãy không ngừng tối ưu chiến dịch của bạn.

Tự động phản hồi (Auto Response)

Tự động phản hồi cũng là email do bạn gửi đi, bạn cũng sẽ phải thiết kế nó như một email bình thường. Điều khác biệt nằm ở chỗ tự phản hồi được thiết đặt để tự động gửi đi vào một khoảng thời gian sau khi có người đăng ký vào danh sách của bạn.

Tự phản hồi hay gặp nhất chính là email cảm ơn khi có người đăng ký vào danh sách của bạn. Bạn có thể sử dụng tính năng này theo nhiều cách:

 • Bạn có thể thiết đặt một tự phản hồi để gửi đi ngay lập tức (0 giờ) sau khi có người đăng ký để cho họ biết về một chương trình khuyến mãi dành cho người dùng mới.
 • Bạn cũng có thể đặt một tự phản hồi gửi đi sau 3 ngày sau để xem họ nghĩ thế nào về chào hàng của bạn.
 • Nếu bạn sử dụng phương pháp xác nhận kéo, bạn nên thiết đặt một tự phản hồi gửi cho những người chưa xác nhận sau 3 ngày kể từ khi họ đăng ký nhận tin, để nhắc nhở họ xác nhận.
 • Bạn có thể gửi đi một chiến dịch email, nội dung là sẽ dành tặng một ebook cho những người đăng ký. Tiếp đó, bạn thiết đặt một tự phản hồi. Khi có người đăng ký vào danh sách nhận, tự phản hồi sẽ tự động gửi ebook cho người đó.

Tự động hành động

Bạn muốn gửi email thiệp chúng mừng sinh nhật tới các khách hàng của mình. Nhưng bạn có tới 500 khách hàng. Ngày nào bạn cũng phải xem lịch để gửi. Chức năng tự hành động giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Khác với tự phản hồi, tự hành động được thiết đặt để tự động gửi một email tới người nhận khi xảy ra một sự kiện:

 • Một ngày nhất định (ví dụ: tạo tự hành động để tự động gửi email chúc mừng sinh nhật đến các khách hàng của bạn vào đúng ngày sinh của từng người).
 • Một đường link được click
 • Một email được mở.

Bạn gửi email giới thiệu sản phẩm mới đến các khách hàng, trong đó có một đường link dẫn đến phần thông tin chi tiết về sản phẩm trên website của bạn. Những người thực sự quan tâm đến sản phẩm của bán sẽ click vào đường link này. Bạn có thể thiết đặt thêm một tự hành động để khi có người click vào đường link, một email giới thiệu thêm về sản phẩm được tự động gửi tới người đó.

Thử từng phần trong danh sách email

Bạn đã thiết kế 2 mẫu email cho cùng một chiến dịch, nhưng không biết liệu mẫu email nào hiệu quả hơn? Bạn không thể gửi đi cả 2 mẫu cùng lúc vì sẽ làm người nhận khó chịu. Thử từng phần sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu tốt hơn.

Tính năng này hoạt động bằng cách gửi đi từng mẫu email tới một phần danh sách của bạn (10% chẳng hạn). Sau một thời gian, dựa trên tỷ lệ click và open, mẫu email tốt hơn sẽ được chọn để gửi đi tới toàn bộ phần còn lại của danh sách. Nhờ đó, bạn có thể tối ưu chiến dịch email của mình.

Ví dụ: bạn có 10,000 người nhận và cần quyết định xem mẫu A hay B tốt hơn. Bạn hãy thử tứng phần để gửi email A tới 500 người ngẫu nhiên trong 10,000 người, gửi email B tới 500 người ngẫu nhiên khác. Sau 12h, email nào đem lại hiệu quả cao hơn (dựa trên tỷ lệ open và click) sẽ được chọn để gửi tới 9,000 người nhận còn lại.

Video Email Marketing

Sử dụng video để marketing từ lâu đã trở thành một xu thế trên các website. Các công ty đưa các giới thiệu về sản phẩm & dịch vụ, những nội dung hấp dẫn nhất, cô đọng vao fmột video thay vì đưa ra các tài liệu dài hàng chục trang.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhận thấy lợi ích của việc kết hợp video vào thông điệp email, đó gọi là video email marketing. Lợi ích video email marketing đem lại là:

 • Tăng tỷ lệ click, tỷ lệ kết quả (ví dụ như doanh số bán hàng, lượng người đăng ký, lượng người tải xuống…)
 • Tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh và gây sự chú ý với các khách hàng.
 • Tăng lượng khách hàng trung thành.
 • Giảm chi phí hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng: sử dụng video là cách tốt nhất để hướng dẫn khách hàng của bạn nắm được kiến thức, cách thao tác.

Tích hợp Social Media

Sự bùng nổ của các trang Social media như blog, các mạng xã hội (Facebook, Twitter..( với cộng đồng hàng trăm triệu người dùng đã tạo nên một kênh marketing trực tuyến tuyệt với cho các công ty. Kết hợp Social Media Marketing và Email Marketing trở thành một xu thế tất yếu.

Các công cụ phổ biến để tích hợp Social Media vào email bao gồm:

 • Đặt đường link “Follow Us” vào mỗi thông điệp email
 • Đặt đường link tới trang Social Media vào mỗi thông điệp email
 • Thêm mẫu “đăng ký” trên Facebook
 • Đưa tùy chọn “Share” vào mỗi thông điệp email.