Views: 98Views: 99

Cơ quan truyền thông đại chúng tồn tại là để phổ biến sự kiện, và cũng để giải khuây cho độc giả và người xem. Thường tin tức đứng đắn khó mà tiếp cận với cơ quan truyền thông đại chúng (nhất là đài truyền hình, hoặc mất khá nhiều chi phí), nhưng tin giải trí lại có thể tiếp cận tương đối dễ dàng.

Báo chí và chương trình thời sự truyền hình thường đưa tin về những cuộc khảo sát ngộ nghĩnh, và các cuộc khảo sát có ưu thế nhờ cái mã có vẻ thực tế (ngay cả khi được tiến hành chẳng mấy khoa học).

Nescafe là thương hiệu cà phê bán chạy ở Anh. Công ty đã thực hiện một loạt quảng cáo xoay quanh chuyện tình dần nở rộ giữa hai người hàng xóm mời nhau uống cà phê, với nhiều tình huống khác nhau trong nhiều năm qua. Những ý nghĩa lãng mạn tiềm ẩn của hành động cùng uống cà phê đã được đình hình trong vắn hóa.

Ở Anh, và nhiều quốc gia khác nữa, mời ai đó vào nhà dùng cà phê sau buổi đi chơi khuya thường mang ý nghĩa khác – nó có thể là lời mời uống tách cà phê thân tình để từ biệt, hoặc nó có thể là lời mời gọi có tính thân mật hơn.

Nescafe đã làm một cuộc khảo sát hỏi người xem câu “Anh có muốn vào uống một tách cà phê không?” sau buổi hẹn là lời mời dùng một tách cà phê nóng hổi hay thật ra là lời mời gọi đẩy mối quan hệ sang giai đoạn kế tiếp.

Kết quả thu được rất buồn cười, và bản thân chủ đề đương nhiên cũng được rất nhiều người quan tâm; nó là tình huống mà hầu như tất cả mọi người đều gặp phải thường xuyên.

Cuộc khảo sát được trích đăng rộng rãi trên chương trình thời sự truyền hình, và cũng khuấy động nhiều đề mục tạp chí – tất cả đều PR có lợi cho Nescafe.

Hãy chọn chủ để phù hợp với văn hóa địa phương, gây sự chú ý với nhiều người như tình yêu, tình cảm gia đình… kể cả ngay trong trường hợp sản phẩm của bạn có thị trường giới hạn. Tạo cạnh tranh nếu được. Tin tức thích những điều như vậy, không thì cuộc khảo sát có thể rất nhàm chán.