Views: 487Views: 488

VÀI NĂM TRƯỚC, BẢO TÀNG VICTORIA và Albert của Luân Đôn đã tiến hành một chiến dịch quảng cáo và trở thành đề tài bàn tán của nhiều người. Khẩu hiệu của chiến dịch này là “An Ace Caff with Quite a Nice Museum Attached” (tạm dịch: Thưởng thức một tách cà phê Ace đi kèm với một viện bảo tàng khá dễ thương) với mục đích khuấy động và thu hút đông đảo người dân đến bảo tàng.

Nếu thương hiệu của bạn thật sự rất mạnh (như cà phê Ace), bạn có thể bông đùa một chút như Bảo tàng Victoria và Albert đã làm. Những khách hàng tiềm năng và hiện tại của bạn sẽ không nghĩ rằng bạn đánh giá công việc kinh doanh của mình như thế, chỉ là một chút hài hước. Điều này cũng đưa ra một tín hiệu chắc chắn, cho thấy bạn rất tự tin về thương hiệu của mình.

Ý tưởng từ hội nghị dành cho các giám đốc tài chính

Hội nghị do tôi quảng bá là một sự kiện quan trọng, hướng trực tiếp đến những người mà chúng ta gọi là nhóm C (Chief) – những người đứng đầu bộ phận tài chính tại các công ty lớn của Mỹ. Khi tôi được ủy thác để viết quảng cáo cho chiến dịch gửi thư trực tiếp, đây là năm thành công thứ mười hai của họ (nhờ vào các công cụ tiếp thị hội nghị). Tài liệu tóm tắt bao gồm các chiến dịch diễn ra lần trước. Tôi rất ngạc nhiên (tôi không phải là người chơi golf) khi các hội nghị diễn ra cùng với một cuộc thi đánh golf.

Nhưng tôi biết rằng ở các trận golf, người ta đạt được nhiều hợp tác làm ăn và thân chủ của tôi hiểu rõ những điều mà khách hàng của họ thích và không thích. Tôi đã học hỏi từ chiến dịch của Bảo tàng Victoria & Albert. Tôi không thể bắt chước 100% và viết một tiêu đề như thế này: Một trận golf tuyệt vời sẽ diễn ra cùng một hội nghị hữu ích Nhưng tôi đã nhấn mạnh về trận thi đấu đó trong trang đầu của lá thư với dòng chữ:

Đừng quên rằng trận golf tại hội nghị [tên] là một cách thư giãn tuyệt vời, một cơ hội tốt để hiểu thêm về những người ngang hàng với mình và tận hưởng ánh nắng mặt trời huyền thoại ở Miami.

Trên trang thứ hai của lá thư, tôi quay lại với môn đánh golf: Với tư cách đại biểu tham dự, bạn sẽ được miễn phí tham dự trận golf diễn ra tại hội nghị [tên]. Tại Jefferson Country’s Club, bạn sẽ được chơi golf trên sân rộng gần 7.000 mét vuông với 18 lỗ. Hãy đặt chỗ ngay từ bây giờ vì số lượng có hạn. Chỉ cần một thao tác đăng ký đơn giản, sau đó hãy yên tâm vì chúng tôi đã giữ cho bạn một suất miễn phí trong trận golf này.

Tất cả chúng ta đều biết rằng golf sẽ khuyến khích nhiều người tham gia. Và thật tình mà nói thì hãy biện hộ cho các giám đốc tài chính của bạn một điều chắc chắn rằng: họ tham gia vào hội nghị này vì họ là những giám đốc tài chính. Tôi sẽ cho họ thấy lý do xác đáng về mặt lợi ích kinh doanh khi tham gia vào trận đấu golf này. Nhưng thật ra, tôi cho rằng golf mới chính là động lực để khiến họ tham gia.

Hài hước để thể hiện tự tin về thương hiệu

  • Đừng bỏ qua các điểm thú vị trong sản phẩm bạn đang kinh doanh. Bạn có thể nói “Mua một bộ viết trị giá 12.000 bảng này và chúng tôi sẽ gửi chúng kèm theo một chiếc xe hơi mới miễn phí.
  • Hãy đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng của bạn sẽ có đủ lý do sáng suốt để mua hàng. Khi đó, họ sẽ thuyết phục chính họ để mua nó.