Views: 301

Phần lớn công việc của PR tại một vài doanh nghiệp được thực hiện qua thông cáo báo chí – nhiều đến nỗi có một số người tưởng PR là viết tắt của “press release”. Tuy nhiên, nếu có chuyện để nói thì hoàn toàn có thể viết dài hơn.

Lúc nào cũng vậy, bài chuyên đề không thể chỉ đơn thuần là một bài quảng cáo dông dài về thương hiệu hay công ty của bạn. Bài viết phải đụng đến mối quan tâm chung của nhiều người, chứ bạn không thể cứ nói ra rả về dịch vụ của mình.

Trong lúc đang tìm cách đẩy mạnh nghiệp vụ sang tên, một cộng sự của công ty luật ở London đã viết bài về các phương pháp cắt giảm chi phí chuyển nhà. Bài viết đề cập mọi khía cạnh của việc di chuyển – chi phí pháp lý, phí trả cho nhân viên môi giới bất động sản, phí tổn dọn nhà, bảo hiểm và các khoản chi phí thẩm định, và giải thích cách tiết kiệm ở từng mục một.

Bài viết được đăng tải nhiều lần khắp nước Anh, và mặc dù công ty không quảng cáo các dịch vụ của mình một cách trực tiếp thì người ta vẫn thấy rõ là bài báo được viết bởi một trong số cộng sự của công ty. Mỗi khi bài báo xuât hiện, công ty lại nhận được nhiều yêu cầu nhờ sang tên hơn, mặc dù các tạp chí đăng tải thường cắt xén hoặc thậm chí mạnh tay chỉnh lý bài viết.

Những bài viết thế này có thể đăng tới đăng lui, và lúc nào cũng khiến người viết mang hơi hướm của một chuyên gia – chúng còn tạo nên cảm giác tín nhiệm, vì rõ ràng người viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho độc giả và có thể còn giúp họ tiết kiệm được chi phí.

Đừng nhắc đến công ty của mình, viết bài có giá trị, bài viết hấp dẫn và hữu ích đối với độc giả, nó sẽ được xuất bản và tìm đọc. Kèm theo hình ảnh nếu được, điều này đặc biệt quan trọng đối với tạp chí trực tuyến. Có thêm video nữa thì càng tốt, nó sẽ lan truyền với tốt độ thực sự tốt trên mạng internet.