Views: 1269

Thương hiệu doanh nghiệp là ấn tượng tổng quan công ty mang đến cho công chúng, chứ không phải là những thương hiệu riêng lẻ cho các sản phẩm. Việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp khiến công ty tạo được hình ảnh tốt đẹp hơn trong mắt khách hàng cũng như tạo uy tín cùng khắp.

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp thường là việc các công ty xem như “một thứ xinh đẹp sẽ có được nếu trang trải nổi” nhưng trong thực tế nó lại là dấu hiệu cho khách hàng của bạn biết rằng bạn đam mê điều mình đang làm, và nghiệm túc về việc trở thành người xuất sắc nhất trong ngành, chứ không phải chỉ lên kế hoạch để kiếm tiền từ việc làm ăn. Nó cũng báo hiệu cho các nhân viên của bạn rằng họ đang làm một công việc đặc biệt: ví dụ, thay vì làm việc ở mỏ đá, thì họ đang giúp xây dựng nhà thờ. Sau hết, nó báo hiệu cho chính phủ và các quan chức địa phương rằng bạn là một công ty cần phải được coi trọng, là một tay chơi có cỡ (ngay cả nếu bạn không phải).

Hồi Edward Stobart còn là một đứa trẻ đang tuổi lớn ở Cumberland, ông thích chơi xe tải đồ chơi. Khi trưởng thành, ông đã có thể chơi với những chiếc xe tải lớn – thừa hưởng khâu vận tải của gia đình và phát triển nó thành đế chế kho vận Eddie Stobard Ltd.

Lúc bắt đầu Stobart đã biết rằng mình cần đến một thương hiệu doanh nghiệp vững chắc. Ngoài kia có tới hàng trăm công ty, nhiều công ty trong số đó thành lập lâu đời hơn rất nhiều, do đó nếu ông không cạnh tranh về giá ( trong kinh doanh được xem là thứ bám víu sau cùng cho kẻ bất tài) thì ông sẽ phải cạnh tranh về uy tín và sự chính trực.

Stobart đặt toàn tên phụ nữ cho xe của mình (theo tên những nghệ sĩ nổi tiếng của thập niên trước) và nhất mực bắt tài xế lúc nào cũng phải ăn vận chỉn chu cài nút cổ thắt cà vạt. Huần luyện tài xễ vẫn là một khâu thành công lớn của Stobart – lịch sự với những ngươi tham gia giao thông khác và với khách hàng, cũng như tự hào về xe của mình.

Từ quan điểm khách hàng, nhận hàng từ tài xế Stobart là một thay đổi rất được hoan nghênh so với những tay đần độn mấp ú xuât hiện ở nhà kho để đòi chữ ký. Toàn bộ nhân viên Stobart đều phải có quan điểm “vượt khó”, tìm kiếm phương pháp để đáp ứng mong đợi của khách hàng.

Eddie Stobart hiện đang là công ty vận tải nổi tiếng nhất ở Anh – công ty thậm chí có “fan club” riêng và người ta sưu tầm các mẫu xe Stobart. Quả là một thành công và khác biệt vô cùng lớn đối với một công ty vận tải.