Views: 691Views: 692

Chatbot không chỉ tác động đến đời sống cá nhân mà còn mở rộng ảnh hưởng các mặt của doanh nghiệp tăng cường khả năng kết nối giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Cùng xem những ví dụ sử dụng Chatbot để thấy được sự ảnh hưởng rộng lớn của chúng:

Dịch vụ Tài chính
Wells Fargo: Facebook Chatbot của đơn vị này đang thực hiện nhiệm vụ trả lời về ký quỹ và tài khoản thẻ tín dụng, các giao dịch, địa điểm của các chi nhánh và cây ATM

SEB Group: Ngân hàng này tự phát triển Chatbot gọi là Amelia vào tháng 8 2016. Sau 3 tuần được sử dụng Amelia đã giải quyết những vấn đề chính không chút chậm trễ với 4000 cuộc hội thoại của 700 nhân viên

BBA: khách hàng của ngân hàng BBA có thể thực hiện các giao dịch chuyển tiền thông qua Chatbot từ ứng dụng tin nhắn như Facebook and Telegram

Capital One: đã thiết kế một Chatbot đặt tên là Eno, có thể tương tác với khách hàng qua tin nhắn văn bản. Nó có thể cung cấp thông tin về tài khoản của khách hàng và hỗ trợ khách hàng thanh toán thẻ tín dụng thông qua điện thoại thông minh.

Bank of American: trợ lý kỹ thuật số của ngân hàng, Erica, có sẵn trong ứng dụng của ngân hàng, khách hàng có thể trò chuyện với Erica thông qua tin nhắn thoại hoặc văn bản. Mục tiêu chính của Erica là giúp đỡ khách hàng tạo thói quen tốt về tiền bạc. Ví dụ như: Erica có thể gửi cho bạn một tin nhắn: Mark, tôi tìm ra một cơ hội tuyệt với giúp bạn giảm số nợ và tiết kiệm cho bạn $300.

Bảo Hiểm
Geico: doanh nghiệp này đã cho ra mắt “Kate” , một trợ lý kỹ thuật số trên ứng dụng di động của họ. Khách hàng có thể bắt đầu một cuộc hội thoại với Kate thông qua tin nhắn văn bản hoặc thoại. Bot này có thể trả lời những câu hỏi về chính sách cơ bản và hóa đơn của khách hàng.

Allstate: nhà bảo hiểm lớn nhất American đã phát triển chatbot “ABIe”để hỗ trợ các đại lý kinh doanh bảo hiểm học để bán các sản phẩm bảo hiểm thương mại. Bot hướng dẫn các đại lý thông qua quy trình bán hàng thương mại và có thể trích xuất tài liệu. ABIe hiểu rõ loại sản phẩm nào đại lý đàng thực hiện và sẽ thực hiện ở đâu. ABIe có thể xử lý hơn 25,000 yêu cầu mỗi tháng.

Next Insurance: công ty bảo hiểm doanh nghiệp nhỏ trụ sở tại US đã ra mắt Facebook Chatbot vào tháng 3 năm 2017. Bot cùng với khách hàng hoàn thành quá trình mua bảo hiểm trong Facebook Messenger.

Liberty Mutual Insurance: ChatBot của Liberty Mutual Insurance được sử dụng thông qua Alexa ra mắt năm 2016. Nó là một ứng dụng chạy thông qua trên Loa thông minh điều khiển bằng giọng nói Amazon Echo, kết nối thông qua nền tảng Alexa AI. Voice Bot trả lời những câu hỏi của khách hàng, cung cấp dự tính tự động chi phí bảo hiểm, và kết nối khách hàng với đại lý bảo hiểm. Nó cũng cung cấp lời khuyên quản lý rủi ro.

Insurify: Facebook Chatbot của Insurify giúp khách hàng so sánh báo giá bảo hiểm xe ôtô từ hàng chục nhà cung cấp ngay trong ứng dụng Messenger. Khách hàng có thể tải lên hình ảnh biển số xe và chia sẻ những thông tin cần thiết khác với Insurify Chatbot, được hỗ trợ bởi công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên và học máy. Trợ lý ảo này cung cấp khuyến nghị và đưa ra báo giá bảo hiểm. Khách hàng có thể đăng ký nhận thông báo khi tỷ lệ giảm hay có chính sách mới.