Views: 939Views: 940

Bác sĩ hay dược sĩ luôn có lịch làm việc dày đặc từ sáng đến tối, với xã hội ngày càng phát triển, đời sống ngày càng nâng cao thì con người càng quan tâm đến chăm sóc sức khỏe bản thân. Một trợ lý Chatbot sẽ là cánh tay đắc lực cho y bác sĩ, dược sỹ trong thời kỳ công nghệ này.

Medwhat – Chatbot này nhằm mục tiêu chuẩn đoán y tế nhanh hơn, dễ dàng hơn và minh bạch hơn giữa bệnh nhân và bác sĩ. Medwhat được trang bị hệ thống máy học tinh vi để nâng cao những câu trả lời một cách chính xác với câu hỏi của người dùng dựa trên hành vi mà nó học qua giao tiếp với con người. Bên cạnh những câu hỏi về y tế ngày càng nhiều, Medwhat cũng nhận được khối lượng lớn các nghiên cứu y khoa và bài báo khoa học được đánh giá ngang hàng để mở rộng vốn chuyên môn y tế đáng nể của nó.

Woebot – được tạo ra bởi đội ngũ những chuyên gia AI và tâm lý học Stanford, Woebot sử dụng hội thoại ngắn hàng ngày, theo dõi tâm tậng, video được quản lý và trò chơi ghép chữ để giúp mọi người quản lý sức khỏe tâm thần. Không chỉ chạy trên công nghệ máy học, Woebot có tính chính xác hơn nhiều. Vì nó thu thập dữ liệu tâm trạng và xử lý bất kỳ văn bản và biểu tượng cảm xúc nào mà bệnh nhân nhập vào, Chatbot sẽ theo dõi các nhánh quyết định để đưa ra phản hồi cá nhân.

UCLA medical center – các bác sĩ X- quang tại Đại học California ở Los Angeles đã tạo ra một bác sĩ X-quang ảo cung cấp hỗ trợ quyết định lâm sàng cho bệnh nhân. Ứng dụng do AI điều khiển cung cấp bác sĩ khuyến nghị với khả năng truyền đạt thông tin tới người bệnh, chẳng hạn như tổng quan về phương pháp điều trị hoặc các bước điều trị tiếp theo, trên thời gian thực. Trợ lý ảo được xây dựng trên nền tảng hơn 2,000 điểm dữ liệu mãu được thiets kế để phản ánh các câu hỏi thường xuất hiện trong quá trình tư ấn với bác sĩ X-quang.

Health tap – với sứ mệnh để truy cập thông tin và nguồn lực chăm sóc sức khỏe dễ dàng hơn cho tất cả mọi người, cả cá nhân và tại nơi làm việc. với Health Tap Facebook chatbot, bệnh nhân có thể dễ dàng tìm ra bệnh họ có thể bị và cách điều trị chúng. Chatbot cho phép mọi người dễ dàng truy cập vào thư viên kiến thức của công ty, chẳng hạn bạn làm gì nếu con bạn bị hăm tã hơn 1 tuần. Nó cũng cho phép người dùng gửi câu hỏi.