Views: 958Views: 959

Sephora thương hiệu bán lẻ mỹ phẩm Pháp Sephora đã ra mắt Chatbot trên nền tảng Kik – ứng dụng trò chuyện được nhiều người ưa chuộng với kho nhãn dán vui nhộn. Khi người dùng kết nối với Chatbot Sephora trên Kik, sẽ có một vài câu hỏi ngắn để Chatbot có thể hiểu người sử dụng. Sau khi thấu hiểu sở thích của người dùng, Chatbot sẽ đưa ra những khuyến nghị về sản phẩm phù hợp. Khách hàng có thể mua hàng ngay trên nền tảng Kik. Sephora cũng phát triển chatbot trên nền tảng Facebook – nghệ sĩ ảo Sephora cho phép khách hàng thử nhiều màu sắc son môi khác nhau với ảnh tự chụp chân dung selfie.

Burberry – hãng thời trang nổi tiếng với họa tiết hình sọc vuông đặc trưng đã ra mắt chatbot trên nền tảng tin nhắn Messenger trong tuần lễ thời trang tháng 9 năm 2016. Chatbot gửi tới khách hàng những sản phẩm mới nhất, cũng như buổi trình diễn thời trang diễn ra tại Makers House ở London, những bộ sưu tập theo mùa cập nhật nhất.Khách hàng có thể tự lựa chọn theo sở thích những sản phẩm hay bộ sưu tập theo sở thích cá nhân.

Tommy Hilfiger – Chatbot TMY.GRL của Tommy kích hoạt các cuộc trò chuyện cá nhân hóa, và có thể mở rộng ra những tin tức xung quanh bộ sưu tập của Tommy năm 2016. Thông qua tin nhắn trả lời tự động Chatbot TMY.GRL học các thấu hiểu nhu cầu sở thích của khách hàng để cung cấp ngày càng chính xác hơn đúng theo những gì khách hàng tìm kiếm.