Views: 1790Views: 1791

KLMhãng hàng không hoàng gia Hà Lan KLM đã xây dựng một chatbot tuyệt vời trên nền tảng Facebook Messenger. Nếu bạn là một khách hàng của KLM, bạn có thể nhận xác nhận chuyến bay, thẻ lên máy bay, nhắc nhở đăng ký lên máy bay, cập nhật tình trạng chuyens bay, và kết nối tới đại lý dịch vụ khách hàng, tất cả trên Messeger. Và quan trọng nhất, bạn không phải cài đặt một phần mềm khác, bạn chỉ phải chấp thuận kết bạn với KLM trên Messeger.

Snap Travel – cũng sử dụng một Facebook chatbot giúp bạn tìm kiếm khách sạn dựa trên ngân sách và sở thích của khách hàng. Chatbot của Snap Travel sử dụng trí tuệ nhân tạo để tìm kiếm Expedia, Priceline và hơn 100 trang web khác để có được giao dịch tốt nhất, và có thể nhận được những giao dịch bí mật của riêng khách hàng. Khách hàng chỉ cần nhập thời gian và thành phố muốn đến, sau đó bạn có thể đặt phòng trực tiếp ngay trên Messeger.

Hip Munk – Khách du lịch có thể hỏi “Xin chào Hipmunk” để có được lời khuyên, khuyến nghị dành cho địa điểm du lịch và thông tin khách sạn và chuyến bay trên Skype hoặc Facebook Messenger. Chatbot cung cấp khuyến nghị bằng tiếng Anh, chẳng hạn như thời điểm tốt nhất để du lịch từ nơi này đến nơi khác. Câu trả lời của Chatbot có thể được lọc bằng cách sử dụng cụm từ như “cho tôi biết các điểm dừng” hoặc “tôi thích hàng không Jet”.

Skyscanner – gửi một tin nhắn trên Facebook Messenger tới Skyscanner, để trò chuyện với chatbot, và bot sẽ giúp bạn tìm kiếm các chuyến bay. Thêm nữa bot có thể đưa cho bạn thông qua khả năng nhận biết điểm đến, sân bay đến và ngày đi để tìm kiếm chuyến bay, nó cũng đưa cho khách hàng ý kiến về địa điểm có giá tốt nhât từ sân bay gần bạn nhất. Khi bạn nhập điểm đến, Bot sẽ đưa ra các chuyến bay theo danh mục: giá tốt nhất, ngắn nhất và tốt nhất. Khách hàng cũng có thể nhập “bất kỳ đâu” để có được một vài đề xuất thú vị.

Expedia – Chatbot Expedia hỗ trợ khách du lịch đặt phòng khách sạn. Bot thiết lập tìm kiếm khách sạn từ địa điểm và thời gian đưa cho khách du lịch năm lựa chọn khác nhau. Hướng khách du lịch ghé thăm trang web Expedia để đặt phòng. Theo thông cáo báo chí trên trang web của công ty, David Fleischman, chủ tịch của sản phẩm toàn cầu, mô tả chatbot sử dụng quy trình ngôn ngữ tự nhiên. Chatbot xử lý cấu trúc hội thoại theo: phân tích thông tin được cung cấp và hướng khách hàng nhập thêm những thông tin dữ liệu liên quan để hoàn thiện tìm kiếm.