Views: 506Views: 507

——– Và các thay đổi chúng ————————

Có thể bạn đã đọc được nhiều thông tin rằng Chatbot là ứng dụng sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lại. Bạn cũng đã xem những Case Study (trường hợp áp dụng trong thực tế) chỉ ra rằng Chatbot làm doanh nghiệp hướng tới khách hàng tốt hơn, dành được sự trung thành của khách hàng, tăng doanh số và quan trọng hơn là thúc đẩy công tác bán hàng. Bạn đã quyết định sử dụng một Chatbot, nhưng kết quả khác xa những gì bạn mong đợi. Đây là lí do tại sao mọi việc chưa được như kế hoạch đặt ra.

 1. Bạn không có một chiến lược chi tiết
  Bạn có thể so sánh một Chatbot với một Landing page (chuyên trang đơn tập trung bán một mặt hàng). Nó thu hút khách hàng và làm họ quan tâm, hoặc họ sẽ bỏ qua.
  Vậy Chatbot phải làm cái gì? Bắt đầu với mục tiêu của bạn muốn hoàn thành với sự hỗ trợ của Chatbot. Tìm ra chiến lược kết nối giữa Chatbot và khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn cần tự đặt câu hỏi cho mình:
  – Khách hàng mục tiêu khi bạn sử dụng Chatbot là gì ?
  – Nhiệm vụ chính của Chatbot cần có là gì?
  – Bằng cách nào Chatbot sẽ hỗ trợ khách hàng của bạn?
  – Loại hình kết nối nào giữa Chatbot và khách hàng có thể xuất hiện?
 2. Bạn cố gắng bao phủ quá nhiều tiện ích
  Ít mà chất. Nếu như một trang Landing page cố gắng bán nhiều hơn một đến hai sản phẩm, nó sẽ làm phiền người truy cập. Nó cũng tương tự với Chatbot, vậy nền đừng cố bắt Chatbot của bạn làm nhiều tác vụ và trả lời tất cả các câu hỏi. Chọn một hoặc hai là cách hoàn hảo nhất.
  Hãy cùng xem vài ví dụ Chatbot có thể làm:
  Dịch vụ khách hàng – nó bao gồm FAQs (những câu hỏi thường gặp), kiểm tra đặt hàng và tình trạng giao hàng, và cũng gửi thêm dữ liệu đính kèm. Ví dụ, Bot của bạn có thể nhắc nhở khách hàng về đơn đặt hàng mà khách đang để trong giỏ hàng, hoặc cho phép khách hàng thay đổi địa điểm nhận hàng.
  Tiếp thị quảng bá sản phẩm – Chatbot có thể trở thành một tiện ích tích cực trong phễu bán hàng. Bạn có thể sử dụng nó tại bất kỳ bước nào của phễu bán hàng, nhắc nhở khách hàng về chương trình giảm giá hoặc đưa họ liên kết tới hội thảo sắp diễn ra.
  Giải thích về sản phẩm – nghĩa là đặt vai trò cho Chatbot như là quản lý cá nhân, hỗ trợ khách hàng khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ và giúp họ hiểu khả năng và nhiệm vụ của chúng.

  (to be continue ……………………..)