Views: 470Views: 471

2017 là năm công nghệ Chatbot bắt đầu áp dụng vào doanh nghiệp, không chỉ giới hạn ở bất kỳ quốc gia nào, mà toàn bộ thế giới. Sage đã báo cáo rằng xu hướng toàn cầu này tăng cường hợp tác quốc tế giữa các startup trên khắp các châu lục.

Trong khi những chatbot chủ yếu đã đang được tạo để hỗ trợ các ngành nghề từ khách sạn, bán lẻ tới ngân hàng và dịch vụ, những nhà phát triển trên toàn thế giới cũng đang tìm kiếm những cách cải tiến và cảm hứng để sử dụng chatbot cải thiện xã hội.

Đây là một số Chatbot có thể bạn sẽ thích

 1. Polly
  Polly có thể là 1 ứng dụng tập trung cho doanh nghiệp, nhưng chatbot này được thiết kế để cải thiện sự vui vẻ ở môi trường làm việc. Sử dụng khảo sát và ý kiến phản hồi, nhà quản lý có thể theo dõi hiệu quả đội ngũ của họ đang làm việc và chỉ ra những vấn đề trước khi chúng phát sinh. Điều này không có nghĩa là tổ chức sẽ hoạt động hiệu quả, nhưng chắc chắn rằng nhân viên sẽ hạnh phúc hơn trong công việc của họ.
 2. SimbiBot
  Được phát trển để hỗ trợ sinh viên nước N chuẩn bị cho cuộc thi trung học, UTME, SimbiBot là một chatbot dùng những câu hỏi kiểm tra của kỳ trước để giúp đỡ sinh viên chuẩn bị cho rất nhiều chủ đề. Nó đưa ra những câu hỏi trắc nghiệm để sinh viên kiểm tra kiến thức và chỉ ra các lỗi sai, thêm nữa đề xuất lời khuyên hay gợi ý dựa trên khả năng của học sinh đang có.
 3. Endurance
  Endurance là một chatbot đồng hành sử dụng NLP để có các cuộc hội thoại thân thiện với bệnh nhân có triệu chứng Alzheimer và các dạng khác của mất trí nhớ. Nó sử dụng công nghệ AI để duy trì một cuộc hội thoại minh mẫn trong khi đồng thời kiểm trả khả năng của người dùng để ghi nhớ thông tin với nhiều cách khác nhau. Chatbot khuyến khích người dùng nói về các hoạt động, kỷ niệm hay âm nhạc yêu thích. Điều này không chỉ kiểm tra trí nhớ của con người mà còn là khuyến khích một cách tích cực họ nhớ lại. Điều đặc biệt tuyệt với là kết quả của những cuộc hội thoại có thể truyền tải tới người thân và chuyên gia y tế để giúp phát hiện và theo dõi những trí nhớ bị thất lạc.
 4. Niki
  Niki là một trợ lý cá nhân được phát triển tại Ấn Độ để thực thi những tác vụ ấn tượng như đặt xe taxi, xe bus, khách sạn, đặt vé xem phim và sự kiện, trả tiền điện nước và sạc điện thoại của bạn, và thậm chí thực hiện nhận và trả đồ giặt là. Ứng dụng đã được chứng nhận thành công lớn và thắng giải Deep Tech tại AWS Mobility Awards 2017.
 5. Spot
  Spot là một chatbot được phát triển bởi Nhà tâm lý học tội phạm Julia Shaw tại Đại học London College. Sử dụng công nghệ trí nhớ và AI, Spot không chỉ cho phép người dùng báo cáo về quấy rối nơi công sở, mà còn có khả năng đặt câu hỏi mở được cá nhân hóa để giúp bạn nhớ lại chi tiết về những sự kiện mà bạn cảm thấy không thoải mái. Ứng dụng này giúp người dùng giải quyết cái gì đã xảy ra, để hiểu rõ liệu họ đã bị quấy rối và đưa lời khuyên họ sẽ làm gì.