Views: 1442

Không chỉ ngành ngân hàng tài chính hay bảo hiểm sử dụng Chatbot để thực hiện công việc trong thời đại công nghệ 4.0. Hãy cùng xem một số ví dụ Chatbot được sử dụng trong lĩnh vực Nhân sự, Bán lẻ hay Thương mại điện tử.

Nhân sự – HR
Intel: đã xây dựng trợ lý nhân sự ảo được gọi là Ivy để trả lời các câu hỏi của nhân viên về chi trả lượng, thưởng, cổ phần và những chương trình về nhân sự khác. Ivy sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên, trí tuệ nhân tạo và tìm kiếm đã tối ưu hóa và có hơn 4000 đáp án cho những câu hỏi khác nhau.

Overstock.com sử dụng Chatbot để tương tác với 450 nhân viên bộ phận Call Center (tổng đài chăm sóc khách hàng) để kiểm tra lịch làm việc, lịch nghỉ, và thông báo cho quản lý về những ngày nghỉ ốm và nghỉ không nằm trong kế hoạch.

Xor: sử dụng một chatbot tuyển dụng thông minh, hỗ trợ công ty tiếp cận, xem xét và tương tác với ứng viên 24 giờ 7 ngày. Bot được tích hợp với vị trí tuyển dụng nên nó có thể hướng dẫn ứng viên trong suốt quá trình tuyển dụng.

Stella là một Chatbot hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm nhân viên, nó giảm 80% thời gian tìm kiếm nhân viên mới, từ 2 tháng xuống chỉ còn 2 tuần. Nó sử dụng công nghệ AI để kiểm tra chất lượng của nhân sự tiềm năng để chắc chắn họ phù hợp với công ty trước khi kết nối. Stella cũng quản lý đơn ứng tuyển để hỗ trợ họ có cơ hội nhận công việc.

Bán lẻ và Thương mại điện tử
Ebay Shopbot là một trợ lý mua sắm cá nhân, nó hỗ trợ tìm kiếm sản phẩm cho khách hàng. Mục tiêu của nó hướng tới giúp khách hàng tìm kiếm ưu đãi tốt nhất, kể cả khi họ đang tìm kiếm sản phẩm cụ thể hay chưa có sản phẩm nào thích. Khách hàng của Ebay có thể sử dụng văn bản, giọng nói hoặc hình ảnh để Shopbot có thể biết họ đang tìm kiếm điều gì và Bot sẽ đưa ra gợi ý thích hợp. Ebay Shopbot sử dụng thuật toán học sâu (Deep Learning) với công nghệ hiểu ngôn ngữ tự nhiện (NLU) để giúp khách hàng nhận được nhu cầu mua sắm một cách tự nhiên

H&M trong năm 2016, H&M – một thương hiệu thời trang đã ra mắt một chatbot trên nền tảng tin nhắn tên là Kik, nó cho phép khách hàng nhìn thấy, chia sẻ và mua hàng trong danh mục. Nó bắt đầu với một vài câu hỏi đơn giản – quần áo nam hay nữ, sản phẩm nào bạn tìm kiếm, kiểu dáng nào bạn thích – trước khi gợi ý một vài sản phẩ. Khách hàng có thể truy cập vào trang sản phẩm và chia sẻ với người sử dụng Kik khác.

KIP là một Chatbot mua sắm cho nhóm, là một trong những bot rất thú vị . Từ văn phòng phẩm tới đồ ăn nhẹ, Kip xử lý những phối hợp phức tạp của tất cả mọi người trong nhóm mua sắm. Chatbot đưa ra một cách thức mua sắm mới là mua chung – mua theo nhóm. Khi đó, thành viên trong nhóm trò chuyện có thể thêm sản phẩm vào giỏ, và người quản lý trả tiền cho chúng.

1800 Flowers chatbot trên nền tảng Facebook cho phép người dùng gửi hoa và quà tặng. Khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm dựa trên từng sự kiện (kỷ niệm, đám cưới, sinh nhật…) và Chatbot đề xuất những loại quà khác nhau. Khách hàng có thể mua hoa và nhận được tình trạng vận chuyển ngay trên nền tảng của bot.

Aerie – thương hiệu đồ lót American Eagle Outfitters đã phát triển bot có tên Aerie, có khả năng để khách hàng duyệt sản phẩm dựa trên tâm trạng, vải lót, độ nâng, hoặc thông qua tính năng độc nhất của Bot là lựa chọn “This – That” (Cái này – Cái kia), khách hàng được nhìn thấy hình ảnh của 2 kiểu và đơn giản chọn 1 trong 2 để giới hạn sở thích của họ và tìm đúng sản phẩm phù hợp. Sau vài lượt lựa chọn hình ảnh, Bot có thể đưa gợi ý riêng biệt dựa trên phong cách khách hàng thích.

Whole foods Chatbot của Whole Foood sẽ để khách hàng duyệt qua cửa hàng tìm sản phẩm và sau đó với một vài thao tác trên Facebook Messenger tìm ra thực đơn cho bữa ăn tiếp theo. Khách hàng có thể lựa chọn biểu tượng cảm xúc, như một trái chuối và xem công thức nấu ăn có liên quan. Chatbot còn để khách hàng trộn lẫn công thức bằng cách gõ vài từ, lựa chọn nhà hàng, hay chọn từ khóa để tìm ra thực đơn cho những dịp đặc biệt.