Views: 1162Views: 1163

Hầu như ai cũng nghĩ rằng Chatbot (phần mềm trả lời tự động trên tin nhắn,  tại website hay mạng xã hội Facebook..) để phục vụ cho việc bán hàng, hay dành cho bên dịch vụ như spa, luật sư, là một người trợ giúp trả lời tự động những vấn đề có sẵn. Vậy thì cha đẻ ra Chatbot sẽ rất buồn về điều đó, Chatbot là một robot tự động không những có khả năng thay thế con người trả lời những câu hỏi theo kịch bản có sẵn, mà còn có thể trở thành một người bạn của con người. 

Những đơn vị truyền thông và tin tức, các kênh đài truyền hình đã ứng dụng Chatbot đa dạng vô cùng, hãy cùng xem những ví dụ tham khảo bên dưới:

CNN là đơn vị tin tức đầu tiên tham gia vào cửa hàng KIK Bot Shop. Khi sử dụng CNN bot, bạn có thể chọn để đọc những tin tức hàng đầu hoặc tin tức theo chủ đề, nhưng mục đích là để huấn luyện CNN bot trở nên thông minh hơn. Bạn càng lựa chọn được tin tức bạn thích, bot sẽ càng ngày thông minh hơn và đưa cho bạn những tin tức mà bạn muốn đọc.

Washington Post Chatbot trên nền tảng Facebook Messenger của Washington Post mang đến những tin tức hàng đầu. Người dùng có thể chuyển để xem 5 đề mục tin tức và duyệt qua tiêu đề bằng lựa chọn để đọc những câu chuyện tương tự với những tin tức xuất hiện. Khi được thúc đẩy, Bot cũng có thể đưa ra những tin tức mới nhất theo từng chuyên mục khi được hỏi một câu về tin tức chung.

TechCrunch – Chatbot dành cho Messenger trợ giúp bạn luôn cập nhật những chủ đề hàng đầu và những câu chuyện bạn quan tâm. Bạn có thể đăng ký nhiều chủ đề, tác giả hoặc các phần khác nhau, sau đó Chatbot sẽ gửi cho bạn những bài viết mới từ TechCrunch về những điều bạn quan tâm nhất.

NBC đã ra mắt Chatbot chính trị NBC trên nền tảng Facebook Messenger ngay trước khi cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Chatbot NBC cho phép người dùng tương tác với nhân viên truyền thông thông qua Facebook để xác định chủ đề các tin tức được nhiều người trên mạng quan tâm. Sau lần đầu tương tác, Chatbot sẽ dựa trên sở thích để tiếp tục gửi tin tức.