Views: 94

Giám đốc một cửa hàng của công ty L kiêu ngạo tuyên bố rằng:
Nhân viên doanh nghiệp của chúng tôi không còn có vấn đề gì chê trách trong thái độ phục vụ. Cửa hàng này có số lượng nhân viên rất nhiều, tính cách họ khác nhau, nhưng không hề xảy ra những chuyện cãi vã, giận dỗi đối với khách hàng. Vậy ở đây có bí quyết gì?

Thực chất, cửa hàng này ngoài việc tăng cường giáo dục tư tưởng và đạo đức nghề nghiệp cho viên chức, còn bố trí một phòng chuyên “thả lỏng tinh thần”. Công ty dành ra một gian phòng, mời nhà tâm lý học, xã hội học và chuyên gia bệnh tâm thần đến đây phục vụ cho công nhân viên chức, tiến hành “điều trị tinh thần” cho họ.

Nếu nhân viên nào cảm thấy trách nhiệm công việc nặng nề, hoặc tinh thần mệt mỏi, cảm thấy trước nguy cơ xảy ra giận dữ đối với khách hàng, thì có thể đến phòng “thả lỏng tinh thần”. Các chuyên gia ở đây sẽ trò chuyện, giúp họ “uống thuốc theo bệnh” trút bỏ gánh nặng tinh thần để họ lấy lại cân bằng. Trong phòng “thả lỏng tin thần”, mọi người còn có thể nghe nhạc dưới ánh sách êm dịu, xem các bức tranh phong cảnh. Một loạt các biện pháp mà cửa hàng này tiến hành đã làm cho các viên chức ai ấy đều có tinh thần thư giãn, khuôn mặt rạng rỡ khi tiếp đãi khách hàng.