Views: 594

Công chúng thường có cái nhìn khác về truyền thông. Một khuôn mẫu chung cho rằng truyền thông là một trong những lĩnh vực vô cùng hấp dẫn bởi những ai hoạt động lĩnh vực này được gặp gỡ những người thú vị và hay ho, hay đi dự tiệc và sử dụng cả ngày với những buổi trò chuyện.

Trên thực tế, theo một số hiệp hội nghề nghiệp, truyền thông là công việc căng thẳng xếp hạng thứ bảy sau chuyên viên tổ chức sự kiện xếp hạng thứ 6 trong bảng danh sách những công việc căng thẳng nhất.

Nhất là khi đối diện với khủng hoảng truyền thông có thể ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu hay công ty thì giám đốc PR cần phải làm viêc rất nhiều đơn vị báo chí truyền thông. Ngay cả những bộ phim truyền hình cũng đề cập đến mức độ căng thẳng khi làm truyền thông. Như bộ phim Sex and the City, người chủ công ty truyền thông gần như dành hết thời gian của mình để họp hành và mặc những trang phục được thiết kế.

Áp lực không hẳn chỉ có vậy, các khái niệm tiêu cực còn từ phía các nhà báo, ví dụ như truyền thông là nghệ thuật không nói gì. Họ thường bày tỏ sự thất vọng khi họ cảm thấy chuyên viên truyền thông đang ngăn cản hay cung cấp thong tin sai lệch, hoặc không dễ dàng trả lời đầy đủ các câu hỏi.

MrJ, phóng viên tờ báo NYTime, từng bày tỏ sự thất vọng của mình với chuyên viên PR của công ty A – đây là sự đổi mới của công ty A – người phát ngôn là người máy chỉ nói những gì anh ta được lập trình.