Views: 506Views: 507

Đến tận nhà thúc đẩy tiêu thụ mỹ phẩm, từ việc giao hàng, bổ sung hàng, thu tiền, đều là nhân viên bán hàng làm hết. Một công ty ở thành phố X đều để một người bán hàng và hai chuyên viên trang điểm hợp thành gọi là “mỹ viện lưu động”.

Đầu tiên, người bán hàng mang dụng cụ kiểm tra da tới gặp khách hàng, giúp họ kiểm tra da hoàn toàn miễn phí.

Thông thường da có thể chia làm 3 loại : da thường, da khô và da nhờn. Da bình thường thuộc trung tính, da khô thuộc tính axit, da nhờn thuộc tính kiềm.

Sau khi dùng dụng cụ kiểm tra, người bán hàng sẽ nói: Da bạn thuộc tính kiềm, quá nhiều chất nhờn, da này không tốt lắm.

Những phụ nữ thích đẹp được người bán hàng cho biết như vậy, nên lo lắng: – Tôi làm thế nào được đây?

Với tư cách là người tư vấn sắc đẹp, họ liền giời thiệu mỹ phẩm trang điểm thích hợp với da của khách, đồng thời đem tình hình kiểm tra ghi vào phiếu điều tra sắc đẹp. Công việc sau đó do chuyên gia sắc đẹp làm.

Chuyên gia sắc đẹp mỗi tháng thu tiền một lần, vừa giúp khách hàng bổ sung mỹ phẩm, đồng thời trang điểm cho khách hàng ngày tại chỗ. Công việc nhiều nhất mất 10 phút là đủ, nhưng hiệu lực của việc trang điểm thời gian ngắn là rất lớn. Nó có thể làm cho khách hàng nảy sinh tình cảm thân thiết không gì bằng và mãi mãi không quên được sản phẩm trang điểm của công ty sắc đẹp ABC. Thế là việc làm cho người ta thích mỹ viện lưu động trở thành một phương thức truyền thông quảng báo thương hiệu cao siêu vô cùng hấp dẫn khách hàng.