Views: 723Views: 724

Pr – truyền thông có thể chia nhỏ thành 5 nguyên tắc đối với kinh doanh như sau:

1. Truyền thông chủ động là một nguồn lực kinh doanh chiến lược để khiến khách hàng có cái nhìn định hình về thương hiệu, doanh nghiệp bằng cách cung cấp cho khách hàng thông tin để khách hàng có quyết định sáng suốt.

2. Tự truyền thông là không có ý nghĩa, tuy nhiên, khi phản chiếu, chúng trở nên có tác dụng – lời nói không mất tiền, nhưng hành động đến cuối cùng sẽ được đền đáp. Khi cộng đồng nhìn vào doanh nghiệp, thương hiệu, xã hội sẽ nhìn vào lời nói và hành động mà doanh nghiệp đã thực hiện.

3. Để cung cấp kết quả có giá trị cho khách hàng, truyền thông cần kết hợp phương thức trực tiếp (quảng cáo qua thư điện tử và mạng Internet) và không trực tiếp (truyền thông với sự hỗ trợ từ bên thứ ba). Để đạt được hiệu quả truyền thông, không chỉ sử dụng một cách để gửi thông điệp tới khách hàng. Thông tin từ nhiều nguồn khác nhau sẽ ghi sâu vào tâm trí khách hàng hơn. Chuyên gia truyền thông cần xác định cách kênh khác nhau với từng khách hàng mục tiêu.

4. Chuyên gia truyền thông có trách nhiệm truyền tải thông tin theo những cách hay ho và thú vị, vì vậy tin nhắn thông điệp phân biệt chúng với sự sinh sôi nảy nở của truyền thông. Truyền thông tốt là cần thấu hiểu, nó hiểu rõ lí do khách hàng đưa ra quyết định, nó cũng yêu cầu thông tin cần thú vị, thông minh và đáng trân trọng.

5. Truyền thông chất lượng cao, mạnh mẽ được xây dựng dựa trên thông tin xác thực – những hiểu biết, nghiên cứu và sự sáng tạo. Truyền thông tốt không chỉ tập trung vào những tin tức tốt, mà còn không che giấu những vấn đế nhạy cảm cần được nhắc đến. Thêm nữa, truyền thông đối diện với toàn bộ vấn đề cả khó lẵn dễ của doanh nghiệp.