Views: 571Views: 572

Một mô hình kinh doanh tiềm năng và vô cùng đơn giản để bắt đầu thời gian gần đây khi mà mạng internet càng ngày trở nên phổ biến. Đó là bán đồ ăn online.

Hầu như ai cũng có thể bắt đầy ngay lập tức, vì hầu hết mọi người đều có thể nấu ăn, và cũng có thể học nấu ăn theo công thức từ sách nâu ăn, hay video nấu ăn được chia sẻ trên mạng.

Và như là một xu hướng tất yếu, sự ra đời của các website đặt đồ ăn như foody, now, lozi, beamin để cá nhân hay doanh nghiệp, chuỗi nhà hàng có thể tiếp cận dễ dàng hơn đến với người tiêu dùng, khách hàng có mong muốn ngồi tại nhà, và không có thời gian vào bếp có thể thưởng thức vô vàn món ăn của các vùng miền từ Nam ra Bắc.

Với mô hình kinh doanh này, từ cá nhân đến doanh nghiệp thì phương thức quảng cáo online hoặc offline sẽ là lựa chọn đầu tiên để khách hàng biết đến. Vậy PR có được lựa chọn để quảng bá thương hiệu, nhà hàng, nếu bạn đang muốn kinh doanh lĩnh vực ăn uống, đặc biệt là bán đồ ăn online mà còn đang tự hỏi câu này thì bạn nên đọc nhiều bài viết hơn từ chuyện PR chuyenpr.com nhé.

Đánh giá của khách hàng đã sử dụng sản phẩm món ăn của cửa hàng online của bạn là một sự chia sẻ cũng như là một hình thức quảng cáo không gì có thể tốt hơn cho cửa hàng của bạn. Cũng như sự truyền miệng của khách hàng tới các mối quan hệ của họ như người thân, bạn bè hay đồng nghiệp thì không có một công cụ quảng cáo nào có thể so sánh được.

Không những là về chi phí hay về độ tin tưởng và sự ghi nhớ trong tâm trí khách hàng, tất cả những điều này PR đều chiếm lợi thế.

Nhưng cũng chính vì điều này nên những người kinh doanh đồ ăn càng cần chú ý đến mặt hàng của mình, vì chỉ cần một sự đánh giá tồi tệ về món ăn của mình bán ra, sẽ là một sự khủng hoảng truyền thông đáng sợ đối với cửa hàng hay thương hiệu vô cùng khủng khiếp.

Nếu tại thời điểm này thương hiệu, cửa hàng của bạn chưa có PR hay bắt đầu tính đến tuyển dụng ngay một bộ phận PR càng sớm càng tốt.