Views: 226Views: 227

Nếu quay lại lịch sử thì sách giấy lần đầu tiên được sử dụng từ thời kỳ cổ đại Ai cập, lúc đó chữ được viết trên giấy cói, có thể được coi là những cuốn sách đầu tiên.

Sách điện tử (Ebook) thì thời gian ra đời ngắn hơn vô cùng nhiều, từ đầu những năm của thế kỷ 20, sách điện tử mới bắt đầu xuất hiện, thực tế rằng nguồn gốc của sách điện tử và những phiên bản của nó có quá nhiều, chính vì điều đó nếu nói đến cha đẻ của sách điện tử thì nó phải có đến vài người, thậm chí người cha của sách điện tử có thể là một tổ chức, công ty.

Đến thời điểm hiện tại, có thể sự tiện dụng của sách điện tử càng được nhiều người ưu chuộng hơn, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại, hay máy tính bảng hoặc máy tính để bàn hoặc laptop là có thể thưởng thức vô vàn cuốn sách từ sách hướng dẫn, sách truyện, …

Nhiều người nghĩ rằng thời của sách giấy đã không còn, và dần dần mọi người sẽ không còn sản xuất nữa vì không có ai sử dụng chúng. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Cả sách giấy và sách điện tử đều có những độc giả trung thành của mình.

Cầm trên tay những quyển sách làm từ nguyên liệu gỗ tự nhiên vẫn mang lại cảm giác quen thuộc cũng như thưởng thức mùi của giấy thoang thoảng khiến cho câu chuyện trở nên sống động hơn so với sách điện tử lạnh lẽo và có phần vô cảm.

Dường như sách điện tử đang có phần bị yếu thế trong cuộc chiến này, mỗi loại sinh ra và phát triển đều có mục đích riêng của nó, nếu như sách giấy chỉ có thể cho từng người mượn được thì với sách điện tử bạn có thể chia sẽ không giới hạn tại tất cả những bạn bè của mình. Tủ sách của bạn sẽ vô cùng gọn nhẹ với một máy đọc sách chứa 2 triệu quyển sách như Kindle hay Kobo Book…

Có hay không sự biến mất của những giá sách trong ngôi nhà của bạn, thực tế rằng đôi khi con người lười nếu cái gì không đập vào mắt (ý nói ở đây là quyển sách không đập vào mắt) mà nghĩ rằng mình nên đọc sách gì bây giờ rồi vào mục tìm kiếm thì đôi khi lại bỏ qua và không thưởng thức được một tác phẩm, câu chuyện hay một chủ đề mà mình không nghĩ rằng nó lại hay đến vậy.

Cuộc chiến giữa sách điện tử và sách giấy có đến hồi kết hay không mọi người hãy cùng theo dõi nhé, tương lai nếu biết trước thì đâu còn sự thú vị nữa phải không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.