Views: 171Views: 172

Qua rất nhiều thế kỷ, sự thống trị của các tờ báo về truyền thông tin tức đến với người đọc là không thể nào xóa bỏ được.

Cách thức để độc giả tìm kiếm về một thông tin mới trong những năm 19xx hầu hết dựa trên các tờ báo ra hàng ngày, bạn muốn xem tin tức về các trận bóng đá trong nước hay quốc tế xin mời mua Báo Bóng Đá, bạn muốn xem tin tức về Hà Nội hãy ghé sạp báo và mua một tờ Hà Nội Mới, hay An Ninh Thủ Đô sẽ cung cấp cho bạn thông tin về trật tự xã hội, những điểm nóng, những tại nạn bất ngờ xảy ra hay câu chuyện cảnh giác trong cuộc sống thường ngày.

Và những người làm truyền thông chuyên nghiệp sẽ biết cách tiếp cận độc giả của mình thông qua tờ báo có tin tức liên quan, và nếu Internet không xuất hiện thì mọi việc vẫn tiếp diễn như nó vốn có và hiển nhiên như thế.

Internet cũng như các ứng dụng của nó thông qua website, ứng dụng trực tuyển đã thay đổi, phải nói đúng là một cuộc cách mạng trên tất cả mọi lĩnh vực và truyền thông (PR) là một trong những lĩnh vực có sự ảnh hưởng rõ rệt nhất.

Ngày nay, thông tin có ở khắp mọi nơi, từ thông tin chính thống đến không chính thống,nhiều đến mức một ngày bạn hoàn toàn không thể xem hết được chúng. Nếu không tập trung tìm kiếm những lĩnh vực bạn quan tâm thì mỗi khi mở máy tính hay điện thoại lên bạn hoàn toàn bị nhấn chìm bởi lượng thông tin vô cùng khổng lồ này.

Sự xuất hiện của website và báo điện tử ra đời, báo chí không còn gói gọn trong một chuyên mục nhất định mà trở thành những tờ tin tức tổng hợp. Mạng xã hội, các diễn đàn trực tuyến với những ý kiến chuyên môn của các chuyên gia đến ý kiến của cá nhân về một vấn đề đơn giản như dùng chiếc máy tính như thế nào hay ăn món gì ở đâu bạn đều có thể tiếp cận ngay và luôn.

Và điều gì đều có 2 mặt của chúng, kỹ thuật số đã trợ giúp những người làm truyền thông có thêm nhiều cách thức tiếp cận tới độc giả hơn, nhưng nội dung đưa ra cũng cần được chọn lọc hơn, sâu sắc hơn, đánh động được vào tình cảm, đi sâu và tâm trí của người nghe, người xem nhiều hơn, mới có thể lưu giữ lại một dấu ấn tương đối trong tâm trí của độc giả.