Views: 470Views: 471

Cuộc sống không chỉ có công việc. Thế giới riêng của chúng ta là mọi điều ta yêu thích và gắn kết, những điều mang lại năng lượng và nhận thức cho chúng ta. Ngạn ngữ có câu “làm việc mà không vui chơi thì đần người đi”. Có thể bạn nghĩ rằng càng làm việc cật lực thì tầm ảnh hưởng sẽ càng lớn, nhưng nhiều khi thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Nếu công việc hoàn toàn chi phối cuộc sống thì những yếu tố khác tác động tới đóng góp của bạn trong công việc sẽ bị hủy hoại.

Một trong những điều khiến ta hiệu quả trong công việc chính là hiểu biết về các vấn đề xã hội rộng hơn. Nếu không cập nhật tin tức, trò chuyện cùng hàng xóm, chia sẻ quan điểm với bạn bè thì rất khó có hiệu quả trong công việc. Thế giới riêng cho ta tầm nhìn quan trọng về các xu hướng, thời trang cũng như nghĩ cách thay đổi những quy tắc và kỳ vọng.

Nhiều khi ta muốn giữ thế giới riêng hoàn toàn tách biệt với công việc để công việc không xâm lấn vào cuộc sống cá nhân.Vạch giới hạn rõ ràng không có nghĩa là công việc và đời sống cá nhân hoàn toàn độc lập. Luôn có những ý tưởng và cách làm ta có thể gom nhặt từ môi trường công việc để áp dụng vào cách tổ chức cuộc sống cá nhân hàng ngày hoặc đóng góp cho cộng đồng nơi ta đang sống.

Vấn đề là cân bằng hợp lý sao cho kinh nghiệm từ thế giới riêng đưa vào cách ta đóng góp trong công việc nhưng vẫn đảm bảo rằng áp lực công việc không ảnh hưởng tới những lĩnh vực riêng tư. N rất yêu gia đình và cô dẫn dắt một chương trình hướng đạo trẻ em. Cô thấu hiểu áp lực của các bậc cha mẹ và cách học của trẻ em. Cô giỏi cân bằng giữa kỷ luật và sáng tạo. Cô còn là một nhà thiết kế đồ họa – một công việc cũng đòi hỏi cân bằng giữa kỷ luật và sáng tạo.

N rất giỏi trong việc khuyến khích nhân viên của mình phát triển kỹ năng giữ kỷ luật bên cạnh khả năng sáng tạo. Những kinh nghiệm thu được từ chương trình hướng đạo và nuôi dưỡng con cái giúp N củng cố tầm quan trọng của việc khích lệ nhân viên giữ kỷ luật nhưng vẫn tìm ra cách sáng tạo để giải quyết công việc.

Nhận thức rõ ràng khía cạnh nào trong thế giới riêng là quan trọng và thiết yếu đối với hạnh phúc của bạn.
Vận dụng những bài học và kinh nghiệm thu được trong thế giới riêng vào công việc hiện tại.
Coi chừng kẻo thế giới riêng của bạn trở nên quá chật chội.

Xem thêm ý tưởng về PR truyền thông tại đây: https://chuyenpr.com/category/chuyen-pr/

Xem thêm ý tưởng về Marketing tại đây: https://chuyenpr.com/category/chuyen-marketing/

Việc làm PR truyền thông khác tại đây: https://chuyenpr.com/category/viec-lam-pr/

Xây dựng ảnh hưởng thương hiệu cá nhân: https://chuyenpr.com/category/thuong-hieu-ca-nhan/