Views: 436Views: 437

Tầm ảnh hưởng cua bạn đến từ việc bạn phối hợp tốt với người khác lẫn việc đem lại những suy nghĩ và hành động độc lập của bản thân.

Những cua-rơ kiệt xuất trên đường đua Tour de France không những là người đồng đội hiệu quả mà còn phải thể hiện khả năng hoạt động độc lập. Họ phải phán đoán chính xác lúc nào cần phối hợp tốt với đồng đội, và đâu là thời điểm bứt phá để thực hiện một cú nước rút hoàn hảo. Thành công của các cua-rơ trên đường đua phụ thuộc vào việc hiểu những tay đua khác và khả năng tác chiến cùng họ, cũng như sự tự tin và năng lực hành động độc lập khi cần thiết.

Có những khoảnh khắc trong môi trường làm việc bạn phải hành động một mình. Trách nhiệm rõ ràng đặt lên đôi vai bạn và bạn phải đưa ra quyết định then chốt – không ai khác
có thể thay bạn làm điều đó. Bạn có thể tham khảo lời khuyên hay gợi ý từ nhiều người khác, nhưng hãy cân nhắc thật cẩn thận và đưa ra phán đoán của chính mình. Trong cơ quan có thể chúng ta có giai đoạn dựa vào người khác để ra quyết định cuối cùng. Nhưng khi đạt tới một cấp độ nhất định thì trách nhiệm đặt trên vai bạn trong việc đưa ra quyết định và sống với những quyết định đó.

Sự tự chủ không có nghĩa là hành động một cách tùy hứng vô trách nhiệm mà là thoát ra khỏi những giả định và thành kiến ban đầu. Sự tự chủ là cân nhắc cẩn thận tất cả chứng cớ và đưa ra kết luận mà bạn nghĩ là đúng đắn và có hành động mà bạn thấy là có trách nhiệm và cần thiết.

• Nhận ra khi nào hoạt động độc lập hiệu quả và rút bài học kinh nghiệm từ đó.
• Sẵn sàng hành động độc lập khi trách nhiệm thuộc về bạn.
• Luôn tìm cách cân bằng giữa xây dựng mục tiêu chung và hiểu biết lẫn nhau bên cạnh xác định rõ ai chịu trách nhiệm đưa ra quyết định cụ thể nào đó.
• Hãy lưu tâm tới thái độ để có thể hoạt động độc lập hoàn toàn chính trực.